Để giúp khách hàng lắp đặt điện mặt trời tối đa hoá lợi ích, công ty Growatt đã giới thiệu giải pháp điện mặt trời lưu trữ trong dân dụng.

Theo các chuyên gia, điện mặt trời mái nhà kèm lưu trữ sẽ giúp giải quyết được bài toán tối ưu hóa sử dụng nguồn năng lượng sạch này. Ngoài sản lượng điện hệ thống sản xuất ra phục vụ nhu cầu tự dùng tại chỗ, nguồn năng lượng dư thừa sẽ nếu không phát lên lưới sẽ được nạp vào ắcquy để lưu trữ và được lấy ra sử dụng vào thời điểm nắng yếu hoặc ban đêm, thậm chí nó có thể được ưu tiên sử dụng thay cho nguồn lưới vào các giờ cao điểm giúp giảm chi phí tiền điện cho khách hàng cũng như giảm áp lực phụ tải lên lưới phân phối, đồng thời nó cũng là nguồn dự phòng khi mất điện lưới.

Sự đa dạng về các dòng sản phẩm phục vụ phân khúc lưu trữ đã được Growatt giới thiệu đầy đủ tại Việt Nam. Đầu tiên phải kể đến dòng sản phẩm hòa lưới kết hợp cổng chờ mở rộng lưu trữ, với model MIN 2500-6000TL -XH (cho hệ thống 1 pha) và MOD 3-10KTL3-XH (cho hệ thống 3 pha). Sản phẩm này được nhà sản xuất tích hợp sẵn cổng chờ kết nối ắcquy lưu trữ. Khách hàng sử dụng sản phẩm có thể lắp hệ hòa lưới lúc ban đầu, khi có nhu cầu mở rộng thêm chức năng lưu trữ, khách hàng chỉ cần kết nối ắcquy là thành hệ lưu trữ hoàn chỉnh mà không cần phải đầu tư thêm biến tần lưu trữ.

Ở dải sản phẩm biến tần Hybrid, đến nay Growatt đã được tổ chức Wood Mackenze xếp hạng là nhà cung cấp biến tần Hybrid Top 2 thế giới. Tại Việt Nam, Growatt đã giới thiệu đến khách hàng dòng sản phẩm biến tần Hybrid thế hệ mới với model SPH 3-6KTL BL -UP (cho hệ thống 1 pha) và SPH 4-10KTL3 BH -UP (cho hệ thống 3 pha). Dòng sản phẩm này có các tính năng nổi trội như tích hợp chức năng UPS bên trong với thời gian chuyển mạch nhỏ hơn 10ms, tỷ số DC/AC cao tới 1.5 sẽ tận dụng được nguồn năng lượng dư thừa để nạp ắcquy, dòng đầu vào lớn sẽ tương thích với các tấm pin mặt trời công suất lớn trên thị trường đang có. Đặc biệt, với dòng SPH 4-10KTL3 BH-UP còn có thể điều khiển thông minh công suất trên từng pha và đầu ra cho phép hoạt động với 100% tải trên 3 pha không cân bằng.

Với vai trò là nhà cung cấp giải pháp năng lượng mới hàng đầu thế giới, Growatt luôn đưa ra các giải pháp tổng thể về điện mặt trời lưu trữ dân dụng. Bên cạnh các biến tần lưu trữ, Growatt còn cung cấp các dòng sản phẩm ắcquy lithium như dòng sản phẩm ARK-LV và AXE cho hệ thống lưu trữ 1 pha, dòng ARK-HV cho hệ thống lưu trữ 3 pha. Các dòng ắcquy này có cấu tạo sử dụng vật liệu điện cực Lithium-iron-phosphate (LFP) không chứa coban để cải thiện độ an toàn khi hoạt động. Sản phẩm đã vượt qua những đánh giá hàng đầu trong thử nghiệm về độ an toàn và tin cậy, bao gồm hiệu suất chu kỳ sạc/xả, quá trình kiểm soát năng lượng sạc/xả, công suất sạc/xả định mức cao cũng như hiệu suất sạc/xả tại các mức nhiệt độ cao/thấp. Chúng được thiết kế dạng mô-đun, giúp linh động và dễ dàng mở rộng hệ thống. Tất cả các hệ thống ắcquy được quản lý bằng hệ thống BMS. Thông qua các nền tảng ứng dụng của Growatt (ShinePhone hoặc ShineServer) khách hàng có thể dễ dàng giám sát hệ thống hoặc thực hiện các thao tác cài đặt, bảo trì và nâng cấp hệ thống trên thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Tại Việt Nam, sản phẩm đã có sẵn và được phân phối bởi đại lý ủy quyền. Khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm có thể liên hệ với các đại lý của Growatt tại Việt Nam.

Nguồn : Báo Công Thương