Kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, Growatt cung cấp một khối lượng lớn sản phẩm cho khách hàng tại Việt Nam, lên đến vài chục ngàn sản phẩm và con số này sẽ còn tăng lên trong thời gian tới, khi tiềm năng khai thác điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam vẫn còn khá cao. Thêm vào đó, Chính phủ cũng đang đẩy mạnh chương trình tiết kiệm điện thông qua việc khuyến khích người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất… lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự dùng.

Dù đã có mặt tại thị trường hơn 10 năm, nhưng sản phẩm về điện mặt trời và các thiết bị biến tần (bộ inverter) vẫn là các sản phẩm công nghệ mới tại Việt Nam. Điều này đặt ra không ít thách thức với người tiếp cận và sử dụng: Từ các nhà phân phối sản phẩm, đến đội ngũ lắp đặt, vận hành và người dùng cuối.

Nhận thức được vấn đề này, Growatt đã sớm tiến hành cung cấp các khoá đào tạo giới thiệu và hướng dẫn về sản phẩm, bắt đầu từ năm 2022 và được nhiều khách hàng đón nhận.

Ông Tống Hoàng Phương – Giám đốc dịch vụ sau bán hàng của Growatt – chia sẻ: “Việc cung cấp các khóa đào tạo về sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng là mục tiêu ban đầu cũng như kế hoạch dài hạn của chúng tôi. Thông qua các khóa đào tạo này, chúng tôi giúp khách hàng hiểu hơn các tính năng của sản phẩm, quy trình vận hành cũng như giúp khách hàng trang bị thêm kiến thức về điện mặt trời, qua đó việc tiếp quản và sử dụng một hệ thống điện mặt trời trở nên an toàn và dễ dàng hơn”.

Sau một thời gian chuẩn bị, các khóa đào tạo của Growatt đã được tiến hành từ đầu năm 2022 tại một số tỉnh thành của Việt Nam. Tại đây, ngoài các nội dung chính được truyền tải để khách hàng nắm bắt về sản phẩm và giải pháp của Growatt để đưa ra những lựa chọn phù hợp với từng như cầu của khách hàng. Người tham dự cũng được trải nghiệm thực tế về sản phẩm và được các kỹ sư của Growatt trực tiếp hướng dẫn cũng như giải đáp các vấn đề liên quan.

“Vẫn còn một số thách thức với đội ngũ của chúng tôi khi mà ngày càng có nhiều công nghệ mới được đưa vào các sản phẩm. Điều đó đòi hỏi chúng tôi không ngừng nỗ lực để cập nhật cũng như chia sẻ với các khách hàng thường xuyên nhằm mang lại các giá trị (thiết thực) khi khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Dự kiến đối tượng đào tạo sẽ được chúng tôi mở rộng trong thời gian tới”. Ông Phương thông tin thêm.

Growatt hiện được xếp hạng là nhà cung cấp biến tần dân dụng số 1 toàn cầu và là một trong 3 nhà cung cấp biến tần PV lớn nhất thế giới. Để thực hiện chiến lược toàn cầu hóa một cách sâu rộng, Growatt không ngừng phát triển đội ngũ của mình tại các thị trường để cung cấp tới khách hàng dịch vụ tốt nhất, qua đó cũng giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn năng lượng sạch vô tận là điện mặt trời.

Tại Việt Nam, bên cạnh việc cung ứng các sản phẩm biến tần trên thị trường, ngày 17/2 vừa qua, Growatt cũng đã khánh thành nhà máy sản xuất bộ biến tần năng lượng mặt trời, bộ biến tần lưu trữ và ắcquy lưu trữ tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng với quy mô công suất sản xuất hàng năm dự kiến khoảng 500.000 bộ biến tần và 100.000 bộ ắcquy lưu trữ điện cho hệ thống điện mặt trời.

Nguồn : Báo Công Thương