Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về máy phát điện bằng nguồn năng lượng mặt trời, công ty Growatt đã ra mắt bộ máy điện di động đầu tiên với tên gọi Infinity 1500.

Kiên định mục tiêu vì thế giới sạch hơn, công ty năng lượng mới Growatt đã không ngừng nghiên cứu sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm công nghệ mới hữu ích phục vụ trong các ngành công nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Bên cạnh những sản phẩm truyền thống là bộ chuyển đổi điện (Inveter), bộ lưu trữ điện, mới đây, Growatt đã giới thiệu sản phẩm công nghệ mới là trạm phát điện di động năng lượng mặt trời Infinity 1500.

Sản phẩm trạm phát điện di động năng lượng mặt trời Infinity 1500 lần đầu được ra mắt tại cuộc thi Thiết kế Red Dot 2022, đã được ban giám khảo trao Giải thưởng Thiết kế Sản phẩm (the 2022 Red Dot Product Design Award) nhờ thiết kế kiểu giá đỡ mái nhà sáng tạo và các tính năng đặc biệt hướng đến người dùng cũng như những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ.

Đây là giải pháp thân thiện với môi trường thay cho máy phát điện truyền thống chạy nhiên liệu gây ồn ào và gây ô nhiễm, Infinity 1500 cung cấp nguồn điện sạch, hoạt động yên tĩnh và mang lại giải pháp hiệu quả cho các ứng dụng đa dạng trong sinh hoạt đời sống hàng ngày.

Đối với những người yêu thích thám hiểm cắm trại, du lịch trải nghiệm hoặc phục vụ công việc đời sống hàng ngày cho nhứng người cần di chuyển thường xuyên… Infinity 1500 có thể dễ dàng cho việc đóng gói và mang theo trên các phương tiện di chuyển của họ để sử dụng mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng là một lựa chọn hàng đầu cho những tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ nguồn điện dự phòng đáng tin cậy và hiệu quả như các thiết bị phục vụ y tế, cấp cứu…

Đại diện Growatt cho biết, sản phẩm Infinity 1500 là một máy phát điện năng lượng mặt trời với công suất đầu vào lên tới 800W và có hiệu suất MPPT (Thuật toán dò tìm điểm công suất cực đại) vượt trội lên tới 99% và có nhiều ưu điểm vượt trội như: Dung lượng pin lưu trữ là 1.554Wh và công suất đầu ra AC là 2.000W, có thể cung cấp năng lượng cho gần 95% thiết bị gia dụng và ngoài trời. Với 12 ổ cắm đầu ra, trạm phát điện sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng điện khác nhau.

Về hiệu quả sạc, nó có tốc độ sạc từ nguồn AC ấn tượng, chỉ mất 1,6 giờ để sạc đầy.

Bên cạnh đó, công nghệ Hệ thống quản lý ắcquy (BMS) hàng đầu của Growatt cũng được áp dụng để đảm bảo độ an toàn của ắcquy cao hơn. Các tính năng như bộ duy trì nguồn liên tục (UPS), mở rộng nhiều thiết bị và điều khiển từ xa qua ứng dụng cũng được hỗ trợ để đáp ứng các nhu cầu khác của các kịch bản mở rộng công suất.

Khi công nghệ lưu trữ ắcquy phát triển và nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên, nghiên cứu cho thấy rằng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng di động đang có động lực tốt với tốc độ trăng trưởng kép CAGR là 4,9% và quy mô thị trường dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030.

“Khách hàng rất mong đợi các giải pháp năng lượng sạch di động và chúng tôi tự hào có thể tận dụng thế mạnh kỹ thuật của mình trong các giải pháp năng lượng di động để giúp cho năng lượng sạch và bền vững dễ tiếp cận hơn với họ trên toàn cầu,” Bà Lisa Zhang, phó Chủ tịch phụ trách Marketing của Growatt nói và cho biết, đội ngũ của chúng tôi nỗ lực để mang đến cho khách hàng quyền lựa chọn một lối sống xanh và bền vững với các công cụ khử cacbon đáp ứng các kịch bản sử dụng khác nhau. Nhìn về tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm trạm phát điện di động xách tay tiên tiến để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hiện sản phẩm Infinity 1500 sẽ được ra mắt đầu tiên tại thị trường Hoa Kỳ và sau đó sẽ được phát triển cung cấp trên khắp châu Âu, châu Á Thái Bình Dương và các khu vực khác.

Nguồn : Báo Công Thương